Chương II- Nhiệt học

DN

các chất lỏng khác nhau, có nhiệt độ sôi khác nhau. Khi muốn làm nhừ ( mềm ) các thực phấm( ví dụ như kho cá), người ta thường cho một vài miếng thịt mỡ hoặc một ít rượu, khi đó cá sẽ mau nhừ hơn so với khi kho cá với nước mắm.Vì sao ?

mình cần gấp nhé các bạn !!!!!hihi

AT
21 tháng 2 2017 lúc 20:39

Vì khi đun sôi cho thực phẩm mềm thì nhiệt độ của nước cần phải rất cao: đó là 100 độ C

+ Rượu nóng là chất lỏng có nhiệt độ cao nên mau chóng làm chín thực phẩm

Bình luận (9)
AN
21 tháng 2 2017 lúc 20:59

vị đun sôi cho thực phẩm mềm thì nhiệt độ của nước cần phải rất cao đó là 100 độ C

ruoc nong lá chất lỏng có nhiệt độ cao nên mau chóng làm chín thực phẩm

Bình luận (0)
NQ
28 tháng 3 2017 lúc 19:41

▲Vì khi đun sôi cho thực phẩm mềm thì nhiệt độ của nước cần phải rất cao là 100oC và rượu nóng có nhiệt độ cao nên mau làm cho thực phẩm nhừ (mềm)▼

Bình luận (1)

Các câu hỏi tương tự
NL
Xem chi tiết
AV
Xem chi tiết
TN
Xem chi tiết
TC
Xem chi tiết
NK
Xem chi tiết
HT
Xem chi tiết
NV
Xem chi tiết
TH
Xem chi tiết
PN
Xem chi tiết