Bài 35 : Ôn tập học kì I

DG

Tự luận : tại sao khi nhai cơm lâu trong miệng thấy có vị ngọt ?

KH
27 tháng 12 2018 lúc 9:27

- Khi ta nhai cơm lâu trong miệng thấy có cảm giác ngọt vì tinh bột trong cơm đã chịu tác dụng của enzim amilaza trong nước bọt và biến đổi một thành phần thành đường mantôzơ, đường này đã tác động vào các gai vị giác trên lưỡi cho ta cảm giác ngọt

Bình luận (0)
NT
27 tháng 12 2018 lúc 10:19

Trong khoang miệng, chỉ có tinh bột trong thức ăn được biến đổi hoá học dưới tác dụng của enzim amilaza trong nước bọt. Amilaza thủy phân tinh bột thành đường mantôzơ.
amilaza
Tinh bột -------------------- → mantôzơ
Chính vì vậy mà khi ta ăn cơm nhai lâu tức là đường mantozơ được tạo ra càng nhiều dẫn đến ta càng có cảm giác ngọt.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
NV
Xem chi tiết
LM
Xem chi tiết
MY
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
DG
Xem chi tiết
LN
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
BA
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết