trong quá trình làm sữa chua ,muối dưa ...thì quá trình dinh dưỡng và chuyển hóa xảy ra như thế nào
mn giúp em vs ạ
quá trình phân giải của vi sinh vật có gây hại đối với đời sống của con người không ?bản thân em đã làm gì dể phòng chống vi sinh vật gây bên, bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình?
Câu 3: Tại sao khi để quả vải chín qua 3 – 4 ngày thì có mùi chua?
giúp vi khuẩn trao đổi chất với môi trường là chức nagư của...
A. thành tế bào
B. màng tế bào
C. lông
D. vỏ nhầy
Vẽ và trình bày các pha sinh trưởng của vi khuẩn trong điều kiện nuôi cấy không liên tục
Nuôi cấy 10 tế bào vi khuẩn trong thời gian 3 giờ 55ph, biết thời gian thế hệ là 20ph, pha tiềm phát 15 phút
a, tính số tế bào tạo ra?
b, Nếu tiếp tục nuôi cấy tế bào thêm 30 ph thì số tế bào trong môi trường là bao nhiêu?
Câu hỏi: Vì sao vi sinh vật trao đổi chất nhanh trong môi trường?
giải thích tại sao bình nước thịt để lâu ngày bị thối ,bánh mì khi nướng trở lên xốp ,quả vải để chín 3-4 ngày có vị chua ,ăn nhiều kẹo buổi tối gây sâu răng
Câu 2: Điền sự khác nhau của hai quá trình lên men vào bảng sau:
Đặc điểm |
Lên men lactic |
Lên men etilic |
Loại vi sinh vật |
|
|
Sản phẩm |
|
|
Nhận biết |
|
|