Bài 23. Quá trình tổng hợp và phân giải các chất ở vi sinh vật

NL

giải thích tại sao bình nước thịt để lâu ngày bị thối ,bánh mì khi nướng trở lên xốp ,quả vải để chín 3-4 ngày có vị chua ,ăn nhiều kẹo buổi tối gây sâu răng

MN
15 tháng 4 2019 lúc 22:13

Để quả vải chín 3-4 ngày sẽ có vị chua vì dịch quả vải chứa rất nhiều đường. Ở vỏ quả nấm men xâm nhập vào trong quả và xảy ra quá trình lên men, chúng chuyển hóa đường thành rượu và từ rượu thành axit (có mùi chua).

Chúc bạn học tốt <3


Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
SK
Xem chi tiết
QB
Xem chi tiết
TM
Xem chi tiết
MD
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
HK
Xem chi tiết
HM
Xem chi tiết
NL
Xem chi tiết
PA
Xem chi tiết