Chương V. Tiêu hóa

TD

Trình bày sự biến đổi thức ăn ở dạ dày

IP
5 tháng 1 2021 lúc 20:48

Biến đổi lí học:các hoạt động tham gia:tiết dịch vị và sự co bóp của dạ dày.Các thành phần tham gia hoạt động:tuyến vị và các lớp cơ.Tác dụng của hoạt động:Hòa loãng thức ăn,đảo thức ăn thấm đều dịch vị-Biến đổi hóa học:các hoạt động tham gia:hoạt động của enzim pepsin.Các thành phần tham gia hoạt động:enzim pepsin.Tác dụng của hoạt động:phân cắt prôtêin chuỗi dài thành các chuỗi ngắn.

Bình luận (2)
NC
5 tháng 1 2021 lúc 22:18

>biến đổi lí học:

-tiết dịch vị-tuyến vị-hòa loãng thức ăn

-sự co bóp của các thành cơ quanh dạn dày-các lớp cơ-đảo trộng thức ăn giúp thức ăn ngấm dịch

>biến đổi hóa học:

hoạt động của Enzim pepsin-phân cách các protein chuỗi dài thành các protein chuỗi ngắn từ 3-10 axit amin

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
RL
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
NL
Xem chi tiết
AL
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết
LH
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết