Tuyển Cộng tác viên Hoc24 nhiệm kì 26 tại đây: https://forms.gle/dK3zGK3LHFrgvTkJ6

Bài 16: Vệ sinh an toàn thực phẩm

PT

Trình bày nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm?Trong trương hợp đó em sẽ làm gì?

LV
30 tháng 4 2017 lúc 16:13

a) Nguyên nhân

1. Ngộ độc thực phẩm do vi sinh vât

2. Ngộ độc thực phẩm do nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm chứa độc tố.
3. Ngộ độc thực phẩm do các quá trình chế biến và bảo quản thực phẩm
4. Ngộ độc thực phẩm do các chất phụ gia
5. Ngộ độc thực phẩm do phân hóa học và thuốc bảo vệ thực vật
b) Cách giải quyết

- Tới trạm y tế gần nhất

- Dùng chất bảo vệ niêm mạc dạ dày như: dùng bột mì, bột gạo, sữa, lòng trắng trứng gà, nước cháo…để ngăn cản sự hấp thu của dạ dày, ruột đối với chất độc.

- Dùng chất giải độc: với người bị ngộ độc kim loại nặng, axit… có thể uống kết hợp với chất độc thành chất không độc như: uống hỗn hợp than bột, magie oxit.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Xem chi tiết
NK
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
AS
Xem chi tiết
PT
Xem chi tiết
FF
Xem chi tiết
PA
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết