Bài 27. Tiêu hóa ở dạ dày

NN

trình bày đặc điểm cấu tạo chủ yếu của dạ dày?

CN
2 tháng 1 2018 lúc 23:21

Cấu tạo của dạ dày là :

- dạ dày hình túi , thắt 2 đầu , dung tích khoảng 3 lít

- thành dạ dày gồm 4 lớp :

+ lớp màng ngoài : tiết dịch vị vừa để bảo vệ vừa giúp dạ dày hoạt động dễ dàng

+ lớp cơ : cơ dọc , cơ vòng và cơ chéo rất dày ( chứa thức ăn , co bóp thức ăn thành dịch thức ăn )

+ lớp dưới niêm mạc và lớp niêm mạc trong cùng : tiết ra dịch nhày phủ lên lớp niêm mạc để tránh bị tiêu hóa protein như trong thức ăn

Bình luận (0)
LC
12 tháng 12 2017 lúc 19:22

-Đặc điểm cấu tạo chủ yếu của dạ dày:

+Có lớp cơ rất dày và khoẻ (gổm 3 lớp: Cơ dọc, cơ vòng và cơ chéo).

+Có lớp niêm mạc với nhiều tuyến tiết dịch vị.

Bình luận (0)
LC
12 tháng 12 2017 lúc 19:24

-Đặc điểm cấu tạo chủ yếu của dạ dày:

+Có lớp cơ rất dày và khỏe (gồm 3 lớp: Cơ dọc, cơ vòng và cơ chéo).

+Có lớp niêm mạc với nhiều tuyến tiết dịch vị.

Bình luận (1)
DC
13 tháng 12 2017 lúc 5:45

* Cấu tạo dạ dày: (1đ )
- Dạ dày hình túi, dung tích 3l
- Thành gồm 4 lớp mỗíy (0,25) đ
+ Lớp màng ngoài,
+ Lớp cơ dày khoẻ gồm cơ vòng, cơ dọc và cơ chéo
+ Lớp dưới niêm mạc,
+ Lớp niêm mạc có nhiều tuyến tiết dịch vị

Bình luận (0)
VN
2 tháng 1 2018 lúc 19:33

Cấu tạo dạ dày :

- Hình dạng : túi thắt 2 đầu, có dung tích khoảng 3 l

- Thành dạ dày gồm 4 lớp :

+ Lớp màng ngoài ( màng liên kết) : bao bọc, bảo vệ

+ Lớp cơ dày gồm : cơ dọc, cơ vòng, cơ chéo ( xiên) có khả năng co bóp khỏe

+ Lớp dưới niêm mạc : có mang dây thần kinh gây tiết dịch

+ Lớp niêm mạc : có nhiều tuyến tiết dịch

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
DL
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
TP
Xem chi tiết
18
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết
PT
Xem chi tiết
AP
Xem chi tiết