Bài 27. Tiêu hóa ở dạ dày

PT

trình bày quá trình biến đổi thức ăn ở dạ dày 

DT
13 tháng 12 2020 lúc 21:28

-Biến đổi lí học:các hoạt động tham gia:tiết dịch vị và sự co bóp của dạ dày.Các thành phần tham gia hoạt động:tuyến vị và các lớp cơ.Tác dụng của hoạt động:Hòa loãng thức ăn,đảo thức ăn thấm đều dịch vị

-Biến đổi hóa học:các hoạt động tham gia:hoạt động của enzim pepsin.Các thành phần tham gia hoạt động:enzim pepsin.Tác dụng của hoạt động:phân cắt prôtêin chuỗi dài thành các chuỗi ngắn.

Bình luận (0)
H24
13 tháng 12 2020 lúc 21:04
  * Quá trình  biến đổi  thức ăn ở dạ dày: - Các thành phần  thức ăn này chủ yếu được  biến đổi  về mặt lí học : Thức ăn ( G,  Pr,  Li) nhờ sự co bóp ,  phiền  nát và đảo trộn của thành cơ dạ dày nhỏ nhiễn loãng ra và thấm đều dich vị - Biến đổi  về mặt hóa học : Chỉ có thức ăn có thành phần là Pr được  biến đổi và cũng mới  được  biến đổi một phần từ Pr chuỗi  thức ăn phức tạp thành Pr chuỗi  thức ăn ngắn ( các pôlipéptít ) đơn giản hơn.  Nhờ  E pepin có trong dịch vị =>> Sau đó thức ăn được  đẩy xuống  ruột  non từng  đợt nhờ cơ vòng môn vị. 
Bình luận (0)
MN
13 tháng 12 2020 lúc 21:30

*Dạ dày có quá trình tiêu hóa cơ học và tiêu hóa hóa học

- Dạ dày co bóp nhào trộn thức ăn

- Gluxit được biến đổi 1 phần nhờ E amylase  

- Protein biến đổi thành polypeptid dưới tác dụng của pepsin 

- Lipit giữ nguyên

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
NT
Xem chi tiết
TP
Xem chi tiết
18
Xem chi tiết
AA
Xem chi tiết
AP
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
HQ
Xem chi tiết
NC
Xem chi tiết
ML
Xem chi tiết