Chương V. Tiêu hóa

NA

Trình bày các biện pháp để mọi người bảo vệ răng miệng đúng cách.

Vì sao khi nhai cơm trắng một lúc sau ta cảm nhận được có vị ngọt?

KD
4 tháng 12 2019 lúc 21:17

Khi ta nhai cơm lâu trong miệng thấy có cảm giác ngọt vì tinh bột trong cơm đã chịu tác dụng của enzim amilaza trong nước bọt và biến đổi một thành phần thành đường mantôzơ, đường này đã tác động vào các gai vị giác trên lưỡi cho ta cảm giác ngọt.

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
LS
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
TG
Xem chi tiết
VM
Xem chi tiết
LS
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
PG
Xem chi tiết
ND
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết