Sự dẫn nhiệt là gì? Chất nào dẫn nhiệt tốt? chất nào dẫn nhiệt kém? Giải thích vì sao xoong nồi thường được làm bằng kim loại, còn bát ăn cơm được làm bằng sứ, thủy tinh.
Hãy dựa vào thí nghiệm trên để so sánh tính dẫn nhiệt của đồng, nhôm, thủy tinh. Chất nào dẫn nhiệt tốt nhất, chất nào dẫn nhiệt kém nhất? Từ đó có thể rút ra kết luận gì?
dẫn nhiệt là hình thức truyền nhiệt năng từ phần ............. sang phần ................... của vật, hoặc từ vật .............. sang vật ................ Các chất khác nhau dẫn nhiệt ............. Chất rắn dẫn nhiệt .............. Trong chất rắn, kim loại dẫn nhiệt .............. nhất . Chất lỏng và chất khí dẫn nhiệt .....................
Tìm thí dụ về sự dẫn nhiệt của kim loại, về sự truyền nhiệt của chất khí, lỏng, chân không?
Tại sao trong những ngày rét sờ vào kim loại ta thấy lạnh, còn trong những ngày nắng nóng sờ vào kim loại ta lại thấy nóng?
Khi đáy ống nghiệm đã nóng thì miếng sáp gần ở nút ống nghiệm có bị nóng chảy không? Từ thí nghiệm này có thể rút ra nhận xét gì về tính dẫn nhiệt của chất khí?
Khi nước ở phần trên của ống nghiệm bắt đầu sôi thì cục sáp ở đáy ống nghiệm có bị nóng chảy không? Từ thí nghiệm này có thể rút ra nhận xét gì về tính dẫn nhiệt của chất lỏng?
So sánh sự dẫn nhiệt trong các môi trường chất rắn, lỏng và khí. Nêu ví dụ.
Mọi người nêu ví dụ giúp em là được rồi ạ.
Tại sao nồi, xoong thường làm bằng kim loại , còn bát đĩa thường làm bằng sứ?