Bài 19. Các chất được cấu tạo như thế nào?

SK

Thả một cục đường vào một cốc nước rồi khuấy lên, đường tan và nước có vị ngọt?

PT
20 tháng 4 2017 lúc 10:25

Do khuấy, nên cục đường tan ra thành các hạt đường. Giữa các hạt đường có khoảng cách nên nước xen vào những khoảng cách này làm đường càng bị tan ra. Ngược lại các phân tử đường xen vào khoảng cách giữa các phân tử nước làm nước có vị ngọt.

Bình luận (0)
H24
18 tháng 4 2017 lúc 23:14

Khi khuấy lên, các phân tử đường xen lẫn vào khoảng cách giữa các phân tử nước cũng như các phân tử nước xen vào khoảng cách giữa các phân tử đường.

Bình luận (0)
NZ
23 tháng 4 2018 lúc 15:56

vì các phân tử đường xen kẽ vào các phân tử nước nên ta thấy có vị ngọt

Bình luận (0)
NH
11 tháng 5 2019 lúc 16:56

khi thả cục đường vào vả khuấy đều ta thấy đường tan hết và nước có vị ngọt là do giữa các phân tử đường và phân tử nước có khoảng cách nên các phân tử nước đã xen vào giữa phân tử đường (và ngược lại)-> tạo thành phân tử nước đường nên nước có vị ngọt

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
DH
Xem chi tiết
TK
Xem chi tiết
DN
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
DP
Xem chi tiết
HN
Xem chi tiết
TQ
Xem chi tiết
TK
Xem chi tiết
HH
Xem chi tiết