Chương II. Vận động

TP

tại sao xương động vật hầm lâu thì bị bở

TL
11 tháng 10 2020 lúc 20:23

Xương gồm 2 thành phần chính là chất hữu cơ(chất cốt giao) và chất vô cơ(muối khoáng).Khi hầm xương các chất hữu cơ sẽ bị phân huỷ nên nước xương thường sánh và ngọt,phần còn lại trong xương là chất vô cơ(không còn cốt giao)nên xương bị bở.

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
PD
12 tháng 10 2020 lúc 18:35

Khi ta hầm xương thì chất cốt giao( chất hữu cơ) trong xương bị phân hủy => xương chỉ còn lại phần chất vô cơ( chất khoáng). Mà chất hữu cơ đảm bảo tính đàn hồi của xương => xương mất tính đàn hồi( mềm dẻo) => xương bở

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
LA
Xem chi tiết
HL
Xem chi tiết
VT
Xem chi tiết
CN
Xem chi tiết
VL
Xem chi tiết
HL
Xem chi tiết
CD
Xem chi tiết
CK
Xem chi tiết
BT
Xem chi tiết