Bài 27. Tiêu hóa ở dạ dày

LN

Tại sao khi hâm thịt muốn nhanh mềm người ta thường bỏ 1 loại trái cây vào. Giải thích.

H24

Tham khảo:

-các enzym này có khả năng phân giải protein thành các polypeptid

-mà thịt cấu tạo từ protein

=> do đó nó làm phá vỡ cấu trúc thịt=> ăn sẽ mềm hơn

Bình luận (2)
H24
3 tháng 1 2022 lúc 12:50

Tham khảo:D

 

Trong thực tế muốn nấu thịt mau mềm người ta thường cho thêm trái đu đủ non vào nấu cùng thịt vì:

-trong đu đủ non có pepsin 

-pepsin là 1 enzym phân giải protein thành các polypeptid

-mà thịt cấu tạo từ protein

=> do đó nó làm phá vỡ cấu trúc thịt=> ăn sẽ mềm hơn

Bình luận (2)
H24
3 tháng 1 2022 lúc 12:51

Trong thơm có chứa enzyme bromelain có tác dụng làm mềm thịt bằng cách cắt bớt các sợi cơ của thịt bò. Do vậy, ta có thể nấu thịt bò chung với dứa, hoặc ướp thịt bò bằng nước thơm. Cả hai cách này đều giúp cho thịt bò nhanh chín và mềm hơn.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
GD
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết
JJ
Xem chi tiết
LH
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết
PC
Xem chi tiết
DD
Xem chi tiết
AA
Xem chi tiết