Bài 27. Tiêu hóa ở dạ dày

JJ

Tại sao những người nhậu nhiều và những người ăn cay, ăn chua nhiều thường bị loét dạ dày?

VH
11 tháng 12 2020 lúc 20:27

Rượu bia phá hủy lớp nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày, đồng thời tăng tiết axit phá hủy lớp niêm mạc.

Đồ ăn cay, chua kích thích mạnh niêm mạc dạ dày. Tính cay, nóng của chúng khi ăn nhiều gây tổn thương đến dạ dày do trong bột ớt có hàm lượng vitamin C cao, beta-carotene tốt cho sức khỏe nhưng có thể kích thích các chứng bệnh đại tràng, gây ra tình trạng đau dạ dày, niêm mạc dạ dày, viêm loét dạ dày.

Bình luận (1)

Các câu hỏi tương tự
JJ
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
LH
Xem chi tiết
AA
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
TD
Xem chi tiết
GD
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết