Chương II- Nhiệt học

SJ

tại sao khi đóng nắp các lon nước ngọt người ta ko đc đong đầy lon nhỉ ? 

các bn giúp mk với , mai thi học kì rùi . ai trả lời hợp lý mk tích cho nhe !haha

NB
6 tháng 5 2016 lúc 21:02

Người ta không đóng đây các lon nước ngọt để tránh tình trạng lon bị nôt hoặc bị thủng khi chất lỏng trong lon nở vì nhiệt, vì chất lỏng khi nở ra bị lon ngăn cản sẽ gây ra lực rất lớn làm nổ lon 

Chúc bạn học tốt!hihi

Bình luận (0)
TN
6 tháng 5 2016 lúc 21:02

  Ng ta ko đóng đầy lon vì để tránh tác hại của sự co dãn vì nhiệt của chất lỏng. Khi chở nc ngọt giữa thời tiết nắng nóng, chất lỏng nở ra và có thể gây trào lon, bật nắp.

Đó là ý kiến của mk, bn xem có hợp lí ko rồi tik cho mk nhé! hihi

Bình luận (0)
NM
6 tháng 5 2016 lúc 21:02

Để tránh tình trạng nắp bật ra khi chất lỏng đựng trong chai nở vì nhiệt", vì chất lỏng khi nở, bị nắp chai cản trở, nên gây áp lực lớn đẩy bật nắp ra.

 

Bình luận (0)
NM
6 tháng 5 2016 lúc 21:03

vì khi nóng,nhiệt độ tăng cao, nước trong lon sẽ có khoảng trống là chỗ không chứa nước để nước ngọt nở ra

Bình luận (0)
NV
6 tháng 5 2016 lúc 21:30

để tránh tình trạng khi mình lắc thì nó không có tiếng kêu nên rất có khả năng là người ta sẽ làm giả

Bình luận (0)
NH
6 tháng 5 2016 lúc 22:21

vì nếu gặp nắng nóng thì nước trong chai sẽ nở ra nhưng nước nở nhiếu hơn khiến chai bị nổ, vỡ

Bình luận (0)
VB
7 tháng 5 2016 lúc 8:07

vì trong quá trình vận chuyển hoặc do nhiệt độ nóng lên thì sẽ làm nước nở ra (đồng nghĩa với việc thể tích của nước tăng ) do bị nắp chai cản sẽ gây vỡ chai.

thi tốt nhé bạn!

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
SJ
Xem chi tiết
DN
Xem chi tiết
CH
Xem chi tiết
NK
Xem chi tiết
SJ
Xem chi tiết
LM
Xem chi tiết
BC
Xem chi tiết
ND
Xem chi tiết
LL
Xem chi tiết