Chương II- Nhiệt học

BC

tại sao người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy

H24
14 tháng 3 2021 lúc 20:08

Chất lỏng nở ra khi nóng lên, co lại khi lạnh đi. Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì để tránh trường hợp: nhiệt độ nơi sản xuất thấp hơn nơi bảo quản nước ngọt làm thể tích nước ngọt trong chai nở ra có thể làm bung nút chai.

Bình luận (4)
H24
14 tháng 3 2021 lúc 20:09

Để tránh tình trạng nắp bật ra khi chất lỏng đựng trong chai nở vì nhiệt, vì chất lỏng khi nở, bị nắp chai cản trở, nên gây áp lực lớn đẩy bật nắp ra.

Bình luận (3)
TM
14 tháng 3 2021 lúc 20:09

Vì khi trời nóng, nước sẽ nở ra nhiều, cahi có thể sẽ tức và vỡ

 

Bình luận (0)
H24
14 tháng 3 2021 lúc 20:11

Vì nếu đóng chai nước ngọt thật đầy thì khi vận chuyển chai nước ngọt sẽ nóng lên làm cho nước có trong chai nở khiến nắp chai bị bật ra và chảy ra ngoài

Nhớ vote mik 5 sao nha.Chúc bạn học tốt

 

Bình luận (0)
DL
14 tháng 3 2021 lúc 20:12

"Để tránh tình trạng nắp bật ra khi chất lỏng đựng trong chai nở vì nhiệt", vì chất lỏng khi nở, bị nắp chai cản trở, nên gây áp lực lớn đẩy bật nắp ra.

đơn giản là vậy thôi

 

Bình luận (0)
IT
14 tháng 3 2021 lúc 20:29

Chất lỏng nở ra khi nóng lên, co lại khi lạnh đi. Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì để tránh trường hợp: nhiệt độ nơi sản xuất thấp hơn nơi bảo quản nước ngọt làm thể tích nước ngọt trong chai nở ra có thể làm bung nút chai

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
LL
Xem chi tiết
LM
Xem chi tiết
NK
Xem chi tiết
TA
Xem chi tiết
DN
Xem chi tiết
EC
Xem chi tiết
BH
Xem chi tiết
QN
Xem chi tiết
TH
Xem chi tiết