-Cholesteron là thành phần của mật tham giâ nhũ tương hóa lipid và là thành phần cấu tạo nên màng tế bào.
-Tuy nhiên với nồng độ cho phép chúng không gây hại nhưng với nồng độ cao chúng chó thể bám vào thành mạch máu gây xơ vữa động mạch có thể dẫn đến tai biến tử vong do vỡ phình mạch
Đúng 0
Bình luận (1)
LDL còn gọi là cholesterol xấu, có mật độ lipoprotein thấp, chứa protein ít. Lipoprotein này nhẹ nên có xu hướng bám trên các tế bào của cơ thể, do đó dễ bị lắng đọng trong động mạch tim, có thể gây ra bệnh tim mạch. Lượng LDL nên duy trì ở mức không quá 100mgdl.6 thg 12, 2013
Đúng 1
Bình luận (1)