Bài 12: Sự biến đổi chất

H24

Ta đã biết nước cất sôi ở 1000C. Tại sao càng đun sôi ta thấy nước cất cạn dần mà nhiệt độ lại không tăng? 

CC
6 tháng 11 2021 lúc 19:56

Mình nghĩ vì nước chuyển từ thể lỏng sang thể khí

Bình luận (0)
HP
6 tháng 11 2021 lúc 19:56

Vì nhiệt độ sôi tối đa của nước cất là 100oC. Nước càng đun càn cạn vì khi đun, nước bị nhiệt độ làm bay hơi.

Bình luận (1)
LS
6 tháng 11 2021 lúc 19:58

Vì khi đun nóng quá 100oC; nước đã bay hơi nên nhiệt độ không tăng.

Bình luận (0)
LQ
8 tháng 11 2021 lúc 11:43

vì nhiệt độ của nước cất chỉ sôi ở đúng 100 độC mà thôi .Nước càn đun càng cạn là vì khi đun nước bị bay hơi .

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
LH
Xem chi tiết
NM
Xem chi tiết
MM
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
CD
Xem chi tiết
DL
Xem chi tiết
L8
Xem chi tiết
QQ
Xem chi tiết
HN
Xem chi tiết