vì ở nơi càng cao thì nhiệt độ sôi của nước càng thấp
Trứng thường chỉ chín ở nhiệt độ 100oC. Trong khi ở núi cao áp suất giảm nên điểm sôi của nước dưới 100oC, làm trứng không chín được.
Ở trên núi cao người ta không thể luộc chín trứng trong nước sôi vì: Ở trên núi cao áp suất nhỏ hơn áp suất chuẩn (1 atm) nên nước sôi ở nhiệt độ thấp hơn 100oC. Khi đó không thể luộc chín trứng được.
khi ở cao thì nhiệt độ càng thấp nên khi ở núi cao thì nhiệt độ khi đun nc không thể đạt 1000C
nên ta ko thể luộc trứng trong nhiệt độ này vì nhiệt độ cho trứng chín là 1000C.(mà áp suất trên núi rất thấp nên ko thể luộc trứng)
tick nha