Hướng dẫn soạn bài Bánh trôi nước

LK

Ở miền Bắc nước ta hàng năm vào ngày 3 tháng 3 âm lịch có tục lệ cúng bánh trôi cùng với bánh chay đó chính là nét văn hóa lâu đời của miền Bắc những phụ nữ ở miền Bắc Hầu như ai cũng biết làm bánh trôi bánh chay Hãy tìm hiểu về món bánh trôi và cách làm bánh trôi để giới thiệu với các bạn

 

LP
7 tháng 10 2016 lúc 11:11

Do giao lưu văn hoá lâu đời với Trung Hoa nên người Việt ảnh hưởng tết Hàn thực. Nhưng ở nước ta tết Hàn thực không phải để tưởng nhớ đến Tử Thôi mà mang ý nghĩa dân tộc sâu sắc.
Ngày ấy các gia đình làm bánh trôi bánh chay cúng ông bà, tổ tiên và không kiêng đốt lửa. Cũng trong dịp này nhiều nơi làm bánh trôi bánh chay cúng thần hoàng.

Làng Hát Môn (PhúcThọ - Hà Tây) có lệ dâng bánh trôi lễ Hai Bà Trưng ngày 6 tháng 3, theo một truyền thuyết linh dị: Khi Hai bà thua trận từ Cấm khê chạy về Hát Môn là nơi phất cờ khởi nghĩa, Hai Bà bị thương ở cổ còn ăn được bánh trôi của Bà hàng mời rồi theo lời chỉ dẫn của Bà hàng (Bà hàng chính là Tiên hiện đón Hai Bà về Trời) để gieo mình xuống dòng sông Hát tuẫn tiết.

Bình luận (2)
TP
6 tháng 10 2016 lúc 21:34

Bước 1: Trộn đều bột nếp và bột tẻ thật đều trong một chiếc bát lớn

Bước 2: Từ từ đổ nước vào bột và khuấy đều để bột tan hoàn toàn.

Bước 3: Để bột lắng khoảng 3 tiếng cho bột tách thành 2 phần bột ở dưới và nước ở trên.

Bước 4: Cho bột vào một chiếc khăn dày, buộc túm lại, treo lên để bột róc nước

 

Bước 5: Sau khoảng 1 tiếng, mở khăn ra kiểm tra nếu bột mịn, róc nước, không dính tay là chúng ta đã có thể bắt đầu làm bánh trôi được rồi đấy!

Bình luận (5)
DD
8 tháng 10 2016 lúc 13:17

Mai Phương Anh tl sai rui trộn gạo nếp và gạo tẻ làm bánh trôi cho nó nát ra ak nhà mk ở nông thôn nên biết.

Bình luận (3)

Các câu hỏi tương tự
DL
Xem chi tiết
DL
Xem chi tiết
DT
Xem chi tiết
NM
Xem chi tiết
LL
Xem chi tiết
DA
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
TA
Xem chi tiết
VC
Xem chi tiết