Với một khẩu phần ăn gồm:cơm, cá, rau xào. Trình bày sự tiêu hóa khẩu phần ăn ở khoang miệng, dạ dày, ruột non. Các chất dinh dưỡng đc tạo thành sau tiêu hóa ở ruột non là gì?
a, Trình bày cấu tạo phù hợp với chức năng của tim?
b, Tại sao trong truyền máu, người ta chỉ quan tâm đến hồng cầu của người cho và huyết tương của người nhận?
vì sao sinh sản hữu tính có ưu thế hơn sinh sản vô tính
1 Trong khoang miệng thức ăn được biến đổi như thế nào? biến đổi nào là chủ yếu? giải thích sự biến đổi ấy có ý nghĩa gì?
2 Đặc điểm và cấu tạo trong ruột non có ý nghĩa gì với chức năng hấp thụ chất dinh dưỡng của nó? sự hấp thụ các chất dinh dương ở ruột non diễn ra như thế nào?
3 Nêu thành phần của dịch vị, dịch vịcó vai trò gì trong sự tiêu hóa thức ăn?
4 Một người bị chứng bệnh thiếu axit trong dạ dày thì thức ăn sẽ như thế nào?
giúp mk vs có gì vào fb add mk, mk sẽ tặng like, theo dõi nhé..... :)
Để tránh mắc bệnh về mắt(cận thị ) chúng ta cần làm gì?
Ở thực vật, thoát hơi nước thường diễn ra chủ yếu ở
A. mặt dưới của lá.
B. mặt trên của lá.
C. lông hút ở rễ.
D. miền chóp rễ.
biến đổi lí học diễn ra mạnh nhất ở đâu
1. Nêu cấu tạo và chức năng của hệ bài tiết? Tại sao hàng ngày ta cần uống đủ nước mỗi ngày và không ăn quá mặn?
2. Tại sao không nên nghe tai nghe trong thời gin dài với âm lượng lớn?
Giải thích vì sao sự hình thành nước tiểu liên tục, nhưng khi thải nước tiểu ra ngoài ở một thời điểm nhất định?