Cây trồng lấy rau, thân cần nhiều muối đạm. Vd: su hào, bắp cải,… Cây trồng lấy quả, thân cần nhiều muối đạm và muối lân . Vd: lúa, ngô, cà chua,…
Cây trồng lấy rau, thân cần nhiều muối đạm. Vd: su hào, bắp cải,… Cây trồng lấy quả, thân cần nhiều muối đạm và muối lân . Vd: lúa, ngô, cà chua,…
1) Lá cây sử dụng những nguyên liệu nào để chế tạo tinh bột ? Lá lấy những nguyên liệu đó từ đâu ?
2 ) Viết sơ đồ tóm tắt của quang hợp . Những yếu tố nào là điều kiện cần thiết cho quang hợp ?
3) Thân non có màu xanh , có tham gia quang hợp không ? Vì sao ? Cây không có lá hoặc là sớm rụng ( xương rồng , cành giao ) thì chức năng quang hợp do bộ phận nào của cây đảm nhận ? Vì sao em biết ?
Để làm thí nghiệm quang hợp của cây( bài 21 sách sinh học 6 trang 68, đừng nhầm) thì cần những cây nào phù hợp để làm thí nghiệm và mua nó ở đâu. CÁc bn phải chắc chắn nhé
1.Tại sao khi nuôi cá trong bể thủy tinh, người ta thường thả vào đó các loại rong ?
2.Tại sao nhiều loại cây cảnh trong nhà mà vẫn xanh tốt ?
3.Phân loại những sản phẩm mà chất hữu cơ do cây xanh quanh hợp đã cung cấp cho đời sống.
4.Quang hợp chỉ diễn ra bình thường ở nhiệt độ trung bình từ 20°C - 30°C. Khi nhiệt độ cao (khoảng 40°C) hoặc thấp quá (khoảng 0°C trở xuống) thì đều có tác động xấu đến quá trình quang hợp. Giải thích hiện tượng này.
Câu 1 :Viết sơ đồ quang hợp của cây? Những yếu tố nào giúp cây quang hợp
Câu 2: Những điều kiện bên ngoài ảnh hưởng đến quang hợp của cây? Tại sao phải trồng cây đúng thời vụ?
Cô mình bảo: Những cây lương thực là những cậy có chứa tinh bột.
Ta đã biết, khi quang hợp, lá sản sinh ra tinh bột và khí ô xi, nghĩa là trong lá có chứa tinh bột. Vậy những loại rau ta ăn hằng ngày (rau muống, rau lang,...) tại sao người ta không gọi nó là cây lương thực?
Câu 1: Lá cây sử dụng những nguyên liệu nào để chế tạo tinh bột? Lá lấy những nguyên liệu đó từ đâu?
vì sao người ta khuyên không nên để nhiều hoa và cây xanh trong phòng