Bài 16: Vệ sinh an toàn thực phẩm

NQ

Nêu yêu cầu chung của việc chọn thực phẩm có nguồn gốc động vật. Nếu em được giao nhiệm vụ đi chợ mua thịt lợn hoặc bò để làm món ăn, em sẽ chọn thịt bằng cách nào?

NT
6 tháng 5 2018 lúc 20:02

- Thịt heo có màu sáng hơi hồng hoặc màu đỏ tươi nếu là thịt bò; thớ thịt săn chắc. Với thịt gà: da gà có màu trắng ngà hoặc hơi vàng nhẹ. Với cá, hải sản, tốt nhất mua loại còn sống.

- Chọn thịt mới mổ, màu hồng tươi, cầm chắc, ráo tay và hơi dính ở phần thịt nạc. Khi sơ chế cần rửa

sạch, thái theo yêu cầu chế biến, có thể tẩm ướt gia vị cho thơm trước khi chế biến

Bình luận (0)
PL
6 tháng 5 2018 lúc 20:13

thực phẩm có nguồn gốc động vật thường có tỉ lệ đạm cao nên nhanh bị phân hủy, mất chất, bị ôi, thịt bở sau khi động vật bị giết mổ hoặc chết trong một thời gian, nhất là vào mùa hè. Do đó, khi mua thực phẩm có nguồn gốc động vật cần phải chọn loại còn tươi, không có mùi ôi. Tùy theo từng loại thực phẩm mà có cách chọn, yêu cầu chọn khác nhau:

+Đối với thủy, hải sản và gia cầm: chọn mua nhũng con còn sống hoặc trông còn tươi

+ Đối với thịt lợn, thịt bò: chọn mua thịt mới mổ, phần nạc có màu hồng tươi, cầm tay vào thấy thịt chắc, ráo và phần thịt nạc hơi dính.

+ Đối với trứng gia cầm: chọn những quả có vỏ màu tươi sáng. Trứng gà, trứng chim có lớp phấn bên ngoài

Bình luận (0)
TN
7 tháng 5 2018 lúc 20:24

thực phẩm có nguồn gốc động vật thường có tỉ lệ đạm cao nên nhanh bị phân hủy, mất chất, bị ôi, thịt bở sau khi động vật bị giết mổ hoặc chết trong một thời gian, nhất là vào mùa hè. Do đó, khi mua thực phẩm có nguồn gốc động vật cần phải chọn loại còn tươi, không có mùi ôi. Tùy theo từng loại thực phẩm mà có cách chọn, yêu cầu chọn khác nhau:

+Đối với thủy, hải sản và gia cầm: chọn mua nhũng con còn sống hoặc trông còn tươi

+ Đối với thịt lợn, thịt bò: chọn mua thịt mới mổ, phần nạc có màu hồng tươi, cầm tay vào thấy thịt chắc, ráo và phần thịt nạc hơi dính.

+ Đối với trứng gia cầm: chọn những quả có vỏ màu tươi sáng. Trứng gà, trứng chim có lớp phấn bên ngoài

Bình luận (0)
TN
7 tháng 5 2018 lúc 20:26

thực phẩm có nguồn gốc động vật thường có tỉ lệ đạm cao nên nhanh bị phân hủy, mất chất, bị ôi, thịt bở sau khi động vật bị giết mổ hoặc chết trong một thời gian, nhất là vào mùa hè. Do đó, khi mua thực phẩm có nguồn gốc động vật cần phải chọn loại còn tươi, không có mùi ôi. Tùy theo từng loại thực phẩm mà có cách chọn, yêu cầu chọn khác nhau:

+Đối với thủy, hải sản và gia cầm: chọn mua nhũng con còn sống hoặc trông còn tươi

+ Đối với thịt lợn, thịt bò: chọn mua thịt mới mổ, phần nạc có màu hồng tươi, cầm tay vào thấy thịt chắc, ráo và phần thịt nạc hơi dính.

+ Đối với trứng gia cầm: chọn những quả có vỏ màu tươi sáng. Trứng gà, trứng chim có lớp phấn bên ngoài

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
HT
Xem chi tiết
HT
Xem chi tiết
SS
Xem chi tiết
NH
Xem chi tiết
TL
Xem chi tiết
HK
Xem chi tiết
HT
Xem chi tiết
Xem chi tiết
PT
Xem chi tiết