Chương V. Tiêu hóa

HT

Muốn thịt mau mềm, người ta thường cho thêm trái gì vào thịt? vì sao?

NH
12 tháng 12 2018 lúc 17:48

Người ta thường cho đu đủ vào vì:

Trong đu đủ có chất papain là một enzyme giúp phân giải protein có trong thịt. Vì vậy khi nấu thịt với đu đủ thì thịt sẽ mau mềm hơn (Papain cắt đứt liên kết peptide của thịt). Papain tương đối bền vững với nhiệt nên vẫn còn tác dụng trong khi đun nấu.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
VT
Xem chi tiết
TN
Xem chi tiết
NP
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
VT
Xem chi tiết
GR
Xem chi tiết
HM
Xem chi tiết
TM
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết