Chương V. Tiêu hóa

VT

Muốn nấu thịt mau mềm người ta thường cho thêm trái gì vào khi nấu/ Tại
sao?

BA
12 tháng 3 2020 lúc 10:41

Muốn nấu thịt mau mềm người ta thường cho thêm trái đu đủ non vì trong đu đủ non có papain, chymopapain và peptidase(các enzim này có khả năng phân giải protein thành các polipeptid). Mà thịt có protein là chủ yếu⇒Cho đu đủ non vào thịt sẽ mềm hơn.

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
NH
12 tháng 3 2020 lúc 22:54

Thịt được cấu tạo chủ yếu từ protien khá chắc . Tuy nhiên nó có thể bị phân giải bởi các enzym papain có trong đu đủ xanh do vậy khi nấu thịt thường cho đu đủ non và xanh

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
HT
Xem chi tiết
TN
Xem chi tiết
BN
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
TL
Xem chi tiết
NP
Xem chi tiết
TM
Xem chi tiết
NV
Xem chi tiết
BN
Xem chi tiết