Hướng dẫn soạn bài Một thứ quà của lúa non : cốm

BT

Một số hiểu biết của em về Cốm

PA
29 tháng 11 2016 lúc 9:20

Cốm là đồ ăn được làm từ lúa nếp làm chín bằng cách rang và sàng sảy cho hết vỏ trấu, tuy bắt gặp tại nhiều vùng miền trên đất nước Việt Nam nhưng rất thịnh hành trong ẩm thực đồng bằng Bắc Bộ, đặc biệt là tại Hà Nội.

Trong các dân tộc tại miền Bắc Việt Nam lúa nếp để làm cốm thường là nếp non, hạt lúa bấm ra sữa, tuy ở miền Trung và Nam Bộ cốm có thể dùng để chỉ thành phẩm sử dụng loại lúa nếp già tháng hơn rang nổ bung ra và sau đó được ngào với đường.

Bình luận (1)

Các câu hỏi tương tự
NP
Xem chi tiết
DB
Xem chi tiết
TN
Xem chi tiết
PH
Xem chi tiết
BT
Xem chi tiết
BP
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
CT
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết