Các bước chiết cành của cây ăn quả đang được áp dụng ở gia đình, địa phương em:
+ Bước 1: Chọn cành khỏe, cành mập.
+ Bước 2: Khoanh vỏ chiết cành ở vị trí cách chạc cành khoảng 10 – 15c, độ dài phần khoanh từ 3 – 5cm. Bóc hết lớp vỏ, cạo sạch phần vỏ sát phần gỗ. Đề 2 – 3 ngày cho khô phần khoanh.
+ Bước 3: Bôi thuốc kích thích ra rễ vào phần trên của vết cắt khoanh vỏ. Bó giá thể vào phần đã khoanh vỏ, bọc túi nilon và dùng dây buộc chặt 2 đầu.
+ Bước 4: Khi thấy rễ xuất hiện ở ngoài bầu có màu ngả vàng thì cắt cành chiết ra khỏi cây, bóc túi nylon bó bầu rồi đem giâm trong nhà có mái che.
Đúng 0
Bình luận (0)