Trả lời:
- Chất lỏng gần như là không bị thay đổi thể tích khi bị nén. Vì vậy nếu đổ đầy hoàn toàn khi nhiệt độ cao thì dễ bị vỡ chai
- Do bên trong có CO2 hòa tan dưới áp suất cao , khi mở nắp (áp suất khí quyển ) thì có một phần sẽ bị thoát ra, nếu đổ quá đầy thì khi mởi ra chất lỏng sẽ bị trào ra ngoài.
Vì khi gặp nóng, chất lỏng trong chai thủy tinh sẽ nở ra. Nếu đổ đầy và nút kín thì chai sẽ bị vỡ.
Vì khi đi gặp nóng nước trong chai sẽ nở ra rồi dần dần chai sẽ nổ
mk bik nhưng giải thích khó hiểu lắm nếu muốn mk sẽ giải bài này cho bạn
Vì khi đổ đầy chai trong quá trình vận chuyển thời tiết nóng thì chất rắn và lỏng sẽ nở ra nh chất long nở vì nhiệt nhiều hơn chất rắn hơn nữa sự nở vì nhiệt có thể gây ra một lực rất lớn nên khi đựng chất lỏng trong chai có thì ko nên đổ đầy chai.
Là vì nếu đổ đây chai khi nhiệt độ tăng thì chất lỏng đó sẽ nở ra vì nhiệt mà chất lỏng sẽ nở tốt hơn chai nước( vì chất lỏng nở vì nhiệt tốt hơn chất rắn) Nên nếu chất lỏng nở mà không đủ chỗ thì sẽ bị cản trở,tạo ra một lực đẩy lớn có thể làm vỡ chai nước