Bài 19. Các chất được cấu tạo như thế nào?

DN

giải thích vì sao khi pha đường vào nước nóng thì đường sẽ tan nhanh hơn so với khi pha vào nược lạnh

DW
2 tháng 4 2018 lúc 23:38

- Khi nhiệt độ cao, các phân tử nước chuyển động nhanh hơn, sự va chạm mạnh hơn do đó các phân tử đường bị tách ra khỏi các hạt đường nhanh hơn. Đồng thời khi đó các phân tử đường và nước chuyển động nhanh hơn thì chúng chuyển động đen xen vào nhau nhanh hơn tức là đường tan nhanh hơn.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
TL
Xem chi tiết
TK
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
HH
Xem chi tiết
DP
Xem chi tiết
DH
Xem chi tiết
DN
Xem chi tiết
TQ
Xem chi tiết
TB
Xem chi tiết