em hãy kể tên những phương pháp được sử dụng để chế biến thực phẩm thường ngày trong gia đình? từ đó trình bày quy trình thực hiện và yêu cầu kic thuật cần đạt khi chế biến món luộc
thế nào là bữa ăn hợp lí
nêu các nguyên tác tổ chức bữa ăn trong gia đình
nêu 4 nguyên tắc tổ chức bữa ăn trong gia đình
Em hãy nêu 6 món ăn thông thường hằng ngày ở gia đình em. Theo em, những món ăn đó có những loại chất dinh dưỡng nào?
Câu 1: Thức ăn có vai trò như thế nào đối với cơ thể chúng ta? Cho biết chức năng của chất đạm,chất béo,chất đường bột.
Câu 2: Để thực phẩm không bị mất sinh tố, nhất là các sinh tố dễ tan trong nước cần chú ý đều gì?
Câu 3: Chi tiêu của gia đình là gì? Gia đình em có những khoản chi tiêu gì?
Câu 4: Thế nào là bữa ăn hợp lí? Tại sao phải quan tâm đến chế độ ăn uống cho từng đối tượng khi tổ chức bữa ăn trong gia đình
Câu 5: Em sẽ làm gì, khi bạn mình sử dụng thức ăn không được chế biến và bảo quản an toàn
Đây là đề cương ôn tập của mik luôn.
Mình cần gấp, mong mọi người giúp đỡ.
Câu 1 : thức ăn được chia thành mấy nhóm đó là những nhóm nào ?
Câu 2 : vì sao phải phân nhóm thức ăn ?
Câu 3 : nêu cách bảo quản đậu hạt khô ?
Câu 4 : để tổ chức bữa ăn trong gia đình em cần tuân thủ theo nguyên tắc nào ?
GIÚP MK GIẢI NHANH VỚI MK ĐANG CẦN RẤT GHẤP
Các khoản chi tiêu của gia đình
Các nguồn thu nhập chính của gia đình
1) Nêu vai trò của các chất dinh dưỡng (chất đạm,đường bột,béo,sinh tố) ?
2) Thế nào là nhiễm trùng và nhiễm độc thực phẩm ?
3) Biện pháp phòng tránh nhiễm trùng và nhiễm độc thực phẩm
4) Cách bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn ?
5) Thế nào là bữa ăn hợp lí ?
6) Nguyên tắc tố chức bữa ăn hợp lý trong gia đình ?
7) Thực đơn là gì nêu nguyên tắc xây dựng thực đơn ?
8) Thu nhập của gia đình là gì ?
9) Nêu các nguồn thu nhập của gia đình ?