Chứng minh biểu thức không phụ thuộc vào x
\(3\left(sin^8-cos^8\right)+4\left(cos^6x-2sin^6x\right)+6sin^4x\)
Chứng minh các biểu thức sau không phụ thuộc vào x:
a) \(A=2\left(cos^6x+sin^6x\right)-3\left(cos^4x+sin^4x\right)\)
b) \(B=2\left(sin^4x+cos^4x+sin^2x.cos^2x\right)^2-sin^8x-cos^8x\)
c) \(C=\dfrac{sin^2x}{1+cotgx}+\dfrac{cos^2x}{1+tgx}+sinx.cosx\)
d) \(D=\dfrac{cotg^2a-cos^2x}{cotg^2x}+\dfrac{sinx.cosx}{cotgx}\)
e) \(E=3\left(sin^8x-cos^8x\right)+4\left(cos^6x-2sin^6x\right)+6sin^4x\)
f) \(F=\dfrac{tg^2x}{sin^2x.cos^2x}-\left(1+tg^2x\right)^2\)
Tìm các giá trị của tham số m để biểu thức sau không phụ thuộc vào x
\(\sin^6x+\cos^6x+m\left(\sin^4x+\cos^4x\right)+\left(m+1\right)\sin^22x\)
Chứng minh với x \(\ne\) \(\frac{k\pi}{2}\); k \(\in\) Z \(\frac{1+\sin^4x-\cos^4x}{1-\sin^6x-\cos^6x}=\frac{2}{3\cos^2x}\)
chung minh cac bieu thuc sau khong phu thuoc vao x:
a/ \(3\left(\sin^8x-\cos^8x\right)+4\left(\cos^6x-2\sin^6x\right)+6\sin^4x\)
b/\(\frac{\tan^2x-\cos^2x}{\sin^2x}+\frac{\cot^2x-\sin^2x}{\cos^2x}\)
Làm giúp mk vs ...........................
Tìm giá trị của tham số m đểcác biểu thức sau đây không phụ thuộc vào x :
a) \(A=\cos^6x+\sin^6x+\left(m+1\right)\sin^2x.\cos^2x\)
b) \(B=\sqrt{m\left(\sin^8x+\cos^8x\right)+\cos^4x+\sin^4x+4}\)
Chứng minh các biểu thức sau không phụ thuộc x:
a) A = \(2\left(sin^6x+cos^6x\right)-3\left(sin^4x+cos^4x\right)\)
b) \(B=\dfrac{1+cotx}{1-cotx}-\dfrac{2}{tanx-1}\)
c) C = \(2cos^4x-sin^4x+sin^2x.cos^2x+3sin^2x\)
Tính \(\cos^6x+2\sin^4x.\cos^2x+3\sin^2x\cdot\cos^4x+\sin^4x\)
Mn ơi giúp tớ vs, tớ cảm ơn nhiều:
Tìm m để hàm số \(y=sin^6x+cos^6x+m\left(sin^4x+cos^4x\right)+2sin^22x\) không phụ thuộc vào biến số?
A)m=3 b)m=4 c)m=5 D)m=6
Mọi người giai chi tiết giúp tớ vs nhé.