Nấu ăn trong gia đình

TM

cho một số loại thực phẩm: thit lợn, cá chép còn sống, rau cải, giá đỗ, cà rốt chuối chính. Hãy cho biết cách bảo quản như thế nào khi chưa chế biến.

ĐẠI NHÂN CỨU MẠNGgianroi

NM
11 tháng 4 2021 lúc 20:56

-Thịt bò,tôm ... : không ngâm rửa sau khi cắt ,thái vì vitamin và chất khoáng dễ mất đi .Không để ruồi bọ bâu vào sẽ bị nhiễm trùng biến chất .

-Rau ,củ ,quả ...( rau cải ,khoai tây ,cà rôt ) : rửa thật sạch, cắt thái sau khi rửa ,chế biến ngay không để rau khô héo

-Củ quả ăn sống ,trái cây...  : Trước khi ăn mới gọt vỏ 

Bình luận (0)
AL
11 tháng 4 2021 lúc 20:57

- Thịt lợn, cá cháp sống: nên rửa sạch cả khối thịt sau đó mới thái và không để ruồi bọ bâu vào gây mất vệ sinh, sau đó cất vào trong tủ lạnh.

- Rau cải, giá đỗ: rửa sạch và chế biến ngay tránh để khô héo, sau đó cất vào trong tủ lạnh

- Chuối chín, : rửa sạch và gọt vỏ trước khi ăn, sau đó cất vào trong tủ lạnh

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
JC
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
LP
Xem chi tiết
4U
Xem chi tiết
NO
Xem chi tiết
KT
Xem chi tiết
TH
Xem chi tiết
TH
Xem chi tiết
DT
Xem chi tiết