Nấu ăn trong gia đình

KT

- vì sao cần chú ý bảo quản thực phẩm trong quá trình chế biến?

- Kế tên các loại vitamin tan trong nước và vitamin tan trong chất béo.

- nêu những việc cần làm để hạn chế mất vitamin nhóm B.

- Trong khi chế biến, cần làm gì để hạn chế mất vitamin tan trong chất béo.

- Cần bảo quản thực phẩm thế nào để tránh thức ăn bị nhiễm khuẩn.

PT
20 tháng 2 2017 lúc 20:50

-Bảo quản thực phẩm trong quá trình chế biến:( Trang:164)

-Những việc cần làmhạn chế mất vitamin nhóm B:

+Ko đun nấu quá lâu

+Ko nấu ở nhiệt độ quá cao

-Tránh thức ăn bị nhiễm khuẩn:

+Ko để chuột, gián, ruồi, nhặng,...tiếp xúc để tránh nhiễm khuẩn

+Rửa kĩ rau bằng nước sạch

+Bảo quản ở nơi thoáng, mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh nếu chưa dùng ngay

Bình luận (2)

Các câu hỏi tương tự
NV
Xem chi tiết
LY
Xem chi tiết
LB
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
LP
Xem chi tiết
UM
Xem chi tiết
DT
Xem chi tiết
HL
Xem chi tiết
KS
Xem chi tiết