Bài 5. Prôtêin

MM

undefined

Câu hỏi: Tại sao thịt lợn, thịt bò, thịt gà đều là các protein nhưng lại có mùi vị và nhiều đặc tính vật lí khác nhau?

TC
26 tháng 7 2022 lúc 17:16

- Thành phần các loại axit amin trong protein khác nhau

- Trình tự sắp xếp các axit amin trong protein khác nhau

- Cấu trúc không gian ba chiều của các phân tử protein là khác nhau

Bình luận (0)
KK
26 tháng 7 2022 lúc 17:08

Tham khảo:

Mỗi loài, mỗi giống, mỗi cá thể có hệ gen (vật chất di truyền) khác nhau. Nên dù ăn cùng một loại thức ăn khi tiêu hóa có thể thu được các loại axit amin giống nhau nhưng tổng hợp prôtêin theo hệ gen khác nhau do đó prôtêin của chúng khác nhau-> tính chất khác nhau. mà ta biết prôtêin có tính đặc thù rất cao vì số lượng, thành phần, trật tự sắp xếp các aa.

Bình luận (2)
LE
26 tháng 7 2022 lúc 17:08

Tham khảo:

Mỗi loài, mỗi giống, mỗi cá thể có hệ gen (vật chất di truyền) khác nhau. Nên dù ăn cùng một loại thức ăn khi tiêu hóa có thể thu được các loại axit amin giống nhau nhưng tổng hợp prôtêin theo hệ gen khác nhau do đó prôtêin của chúng khác nhau-> tính chất khác nhau. mà ta biết prôtêin có tính đặc thù rất cao vì số lượng, thành phần, trật tự sắp xếp các.

Bình luận (1)
TC
26 tháng 7 2022 lúc 17:16
Bình luận (0)
VA
27 tháng 7 2022 lúc 8:34

Thịt bò, thịt gà và thịt lợn đều là protein nhưng có mùi vị khác nhau và thành phần dinh dưỡng khác nhau vì:

+ Thành phần các loại axit amin trong protein khác nhau.

+ Trình tự sắp xếp các axit amin trong protein khác nhau.

+ Cấu trúc không gian ba chiều của các phân tử protein là khác nhau.

 

Bình luận (0)
NH
28 tháng 7 2022 lúc 11:20

mỗi loài mỗi giống,mỗi cá có hệ gen khác nhau.dù ăn một loại thức ăn khi tiêu hóa có thể thu được các loại axit amin giống nhau nhưng vì tổng hợp protein theo gen khác nhau do đó protein của chúng khác nhau tính chất khác nhau.biết protein có tính rất cao vì số lượng,thành phần

Bình luận (0)