- Thành phần các loại axit amin trong protein khác nhau
- Trình tự sắp xếp các axit amin trong protein khác nhau
- Cấu trúc không gian ba chiều của các phân tử protein là khác nhau
Tham khảo:
Mỗi loài, mỗi giống, mỗi cá thể có hệ gen (vật chất di truyền) khác nhau. Nên dù ăn cùng một loại thức ăn khi tiêu hóa có thể thu được các loại axit amin giống nhau nhưng tổng hợp prôtêin theo hệ gen khác nhau do đó prôtêin của chúng khác nhau-> tính chất khác nhau. mà ta biết prôtêin có tính đặc thù rất cao vì số lượng, thành phần, trật tự sắp xếp các aa.
Tham khảo:
Mỗi loài, mỗi giống, mỗi cá thể có hệ gen (vật chất di truyền) khác nhau. Nên dù ăn cùng một loại thức ăn khi tiêu hóa có thể thu được các loại axit amin giống nhau nhưng tổng hợp prôtêin theo hệ gen khác nhau do đó prôtêin của chúng khác nhau-> tính chất khác nhau. mà ta biết prôtêin có tính đặc thù rất cao vì số lượng, thành phần, trật tự sắp xếp các.
Thịt bò, thịt gà và thịt lợn đều là protein nhưng có mùi vị khác nhau và thành phần dinh dưỡng khác nhau vì:
+ Thành phần các loại axit amin trong protein khác nhau.
+ Trình tự sắp xếp các axit amin trong protein khác nhau.
+ Cấu trúc không gian ba chiều của các phân tử protein là khác nhau.
mỗi loài mỗi giống,mỗi cá có hệ gen khác nhau.dù ăn một loại thức ăn khi tiêu hóa có thể thu được các loại axit amin giống nhau nhưng vì tổng hợp protein theo gen khác nhau do đó protein của chúng khác nhau tính chất khác nhau.biết protein có tính rất cao vì số lượng,thành phần