- Khuyên bạn ý không nên ăn và nói lên tác hại của thức ăn không được chế biến và bảo quản an toàn .
- Đề nghị bạn bỏ ngay đồ ăn đó đi và ko được dùng .
HIHI !
- Khuyên bạn ý không nên ăn và nói lên tác hại của thức ăn không được chế biến và bảo quản an toàn .
- Đề nghị bạn bỏ ngay đồ ăn đó đi và ko được dùng .
HIHI !
Ai lm nhanh mình tick cho mình đang cần gấp trong đêm nay
1. Vai trò của chất dinh dưỡng?kể tên các nhóm chất dinh dưỡng và chức năng của nó
2.Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm phải lưu ý điều gì?Biện pháp giữ gin an toàn thực phẩm
3 Tại sao phải bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến .Nêu các nguyên tắc để tổ chức bữa các bữa ăn hợp lí.Phân tích các nguyên tắc đó
4.Thế nào là bữa ăn hợp lí.Bản thân đã làm gì để tiết kiệm chi tiêu cho gia đình
5.Bài tập xây dựng thực đơn
Cô Lan đi siêu thị về với 1 túi đồ lớn bao gồm thức ăn và nhiều vật dụng khác. Em quan sát và cho biết các khoản đó thuộc chi tiêu cố định hay chi tiêu biến động? Để giúp cô Lan tiết kiệm nhưng không ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, em nên khuyên cô tiết kiệm ở những khoản nào ? Vì sao?
Các khoản chi tiêu | Cố định hoặc biến động | Khoản tiết kiệm (giải thích) |
Hai cái áo giống nhau cho con gái của cô | ||
Thức ăn chỉ có 1 con cá | ||
Hai đôi giầy giống nhau cho con trai của cô | ||
Rau củ quả | ||
Mua thêm 1 máy ảnh mới | ||
Hoa quả |
Cô Lan đi siêu thị về với 1 túi đồ lớn bao gồm thức ăn và nhiều vật dụng khác. Em quan sát và cho biết các khoản đó thuộc chi tiêu cố định hay chi tiêu biến động? Để giúp cô Lan tiết kiệm nhưng không ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, em nên khuyên cô tiết kiệm ở những khoản nào ? Vì sao?
Các khoản chi tiêu | Cố định hoặc biến động | Khoản tiết kiệm (giải thích) |
Hai cái áo giống nhau cho con gái của cô | ||
Thức ăn chỉ có 1 con cá | ||
Hai đôi giầy giống nhau cho con trai của cô | ||
Rau củ quả | ||
Mua thêm 1 máy ảnh mới | ||
Hoa quả |
HELP ME
GIUP MK VOI MK SE CHO 10 TK LAM ON!!!!!!!!!!!!!!
nêu cách sơ chế,chế biến trình bày 1 món ăn
chỗ ăn uống thường được bố trí .....................hoặc kết hợp ở trong bếp.
chỗ ngủ nghỉ thường được bố trí......................
khu vực bếp cần sáng sủa, sạch sẽ có đủ............và................
chỗ..........nên bố trí nơi kín đáo, chắc chắn , an toàn.
điền vaò chỗ chấm nha
các bạn biết đổi ảnh trong HOC24 trên máy tính không giúp mình với
Đề cương ôn tập học kỳ I
Môn Công Nghệ 6
Câu 1: Thức ăn có vai trò gì đối với cơ thể? Thế nào là ăn uống hợp lý? Vì sao phải ăn uống hợp lý?
Câu 2: Vì sao cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm? Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm? Biện pháp phòng tránh ngộ độc thực phẩm?
Câu 3: Đặc điểm về thu nhập của các loại hộ gia đình ở Việt Nam? Biện pháp tăng thu nhập gia đình là gì?
Câu 4: Thế nào là chi tiêu trong gia đình? Biện pháp để tiết kiệm chi tiêu và cân đối thu chi trong gia đình?
Câu 5: Xem lại các bài tập tình huống trong tài liệu ứng với nội dung trên?
Bạn nào làm hộ mình mình sẽ tick bạn đó ngay đâu tiên? Cảm ơn mọi người rất nhiều!!
Đây là đề cương ôn tập HK2 của mik. Mong các bạn giúp đỡ. Cảm ơn rất nhiều!!!
1.Mục đích của việc phân nhóm thức ăn là gì? Thức ăn được phân làm mấy nhóm? Kể tên các nhóm đó.
2. Nêu các nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Trong gia đình em để tránh bị nhiễm trùng vào thực phẩm, gia đình em thường có những biện pháp phòng tránh nào?
3. Các nguyên tắc xây dựng thực đơn
4. Quy trình tổ chức bữa ăn gồm những quy trình nào? Khi đi mua thực phẩm cho thực đơn cần lưu ý những vấn đề gì? Vận dụng vào thực tế xây dựng cho thực đơn.
5.Thế nào là bữa ăn hợp lí? Tại sao cần có bữa ăn hợp lí?
6. Thu nhập của gia đình là gì? Gia đình em có những nguồn thu nhập nào? Em làm gì để góp phần tăng thu nhập gia đình.
Câu 1) Nêu biện pháp cân đối thu chi trong gđ. Em sắp xếp các mức độ cần thiết phải chi ntn?
Câu 2)Vì sao phải chi tiêu hợp lí? Những khoản chi tiêu chủ yếu trong gđ em là gì?
Câu 3) Kể tên 4 việc làm mà em có thể làn để góp phần tăng thu nhập cho gđ mình?