Các chất trong thức ăn được phân nhóm như thế nào? Nêu đặc điểm của mỗi nhóm?
Câu hỏi: Thức ăn được chia thành mấy nhóm chất chính, đó là những nhóm chất nào?
Nhóm thức ăn nào sau đây thuộc nhóm chất béo (lipit)?
(71 Points)
A. Thịt lợn, cá, dầu ăn, bơ, thịt mỡ heo
B. Dầu ăn, mỡ heo, bơ, thịt bò, dầu lạc
C. Thịt mỡ, dầu thực vật, bơ, phô mai, dầu lạc
D. Bơ, phô mai, cá, dầu cá, thịt mỡ, dầu vừng
những loại chất trong thức ăn được ttieeu hóa ở ruột non sản phẩm cuối cùng là những chất nào trình bày đặc điểm cấu tạo của ruột non và cấu tạo chất dinh dưỡng ? găn có vai trò gì ? vì sao phải quan tâm đến an toàn thực phẩm ?
Những đặc điểm nào của ruột non giúp cho nó thức hiện tốt vai trò hấp thụ các chất dinh dưỡng ? Vì sao ăn uống đúng cách giúp cho sự tiêu hóa đạt hiểu quả ?
Câu 3: a. Các chất trong thức ăn có thể được phân nhóm như thế nào? Nêu đặc điểm của mỗi nhóm.
b. Quá trình tiêu hóa gồm những hoạt động nào? Kể tên các cơ quan trong ống tiêu hóa và các tuyến tiêu hóa.
Câu 4: Trình bày các hoạt động tiêu hóa thức ăn ở khoang miệng. Giải thích nghĩa đen về mặt sinh học của câu thành ngữ "Nhai kĩ no lâu". Khi ăn cháo hay uống sữa các loại thức ăn này có thể được biến đổi trong khoang miệng như thế nào?
Câu 5: Nêu cấu tạo dạ dày. Trình bày các hoạt động tiêu hóa diễn ra ở dạ dày. Sau khi tiêu hóa ở dạ dày còn những loại chất nào trong thức ăn cần được tiêu hóa tiếp?
Các chất hữu cơ trong thức ăn được biến đổi là nhờ quá trình nào?Các con đường hấp thụ thức ăn sau biến đổi /
hãy giải thích nghĩa đen về mặt sinh học của câu thành ngữ nhai kỹ lo lâu khi ta ăn tráo hoạc uống sữa các thức an này biển đổi trong khoang miệng như thế nào