A - Sinh sản ở thực vật

NN

C1 Tại sao đa số thực vật quả xanh thì chua còn quả chín thì ngọt ? C2 : điều kiện ảnh hướng tới sự chín của quae Giúp em với ạ :((

H24
11 tháng 5 2021 lúc 11:25

Câu 1: Cùng với quả dần chín, hàm lượng axit hữu cơ trong thịt quả sẽ dần giảm đi, có quả chuyển thành đường, có quả tham gia với hô hấp tạo ra cacbon đioxit và nước, có quả sẽ thì lại bị một số ion trung hòa, như vậy vị chua của quả cũng giảm, vị ngọt sẽ tăng lên. ... Vì vậy chúng ta sẽ cảm nhận được vị thơm của quả.

Câu 2 thì mk khum bt 

Bình luận (0)
LV
11 tháng 5 2021 lúc 11:55

khi còn non hàm lượng chất diệp lục trong thịt quả cao, quả đều có màu xanh, khi chín trong quả sẽ có một loại men gọi là men diệp lục sẽ không ngừng tăng lên, không ngừng phân giải chất diệp lục, khiến cho chất diệp lục dần dần mất đi. ... Vì thế mà quả đặc biệt rất ngọt.

câu 2

những yếu tố chính theo mình 

- nhiệt độ

- hóa chất

- chất lượng phân bón

 

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
QN
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
QN
Xem chi tiết
HD
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết
HT
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
C2
Xem chi tiết