Câu 1: Cùng với quả dần chín, hàm lượng axit hữu cơ trong thịt quả sẽ dần giảm đi, có quả chuyển thành đường, có quả tham gia với hô hấp tạo ra cacbon đioxit và nước, có quả sẽ thì lại bị một số ion trung hòa, như vậy vị chua của quả cũng giảm, vị ngọt sẽ tăng lên. ... Vì vậy chúng ta sẽ cảm nhận được vị thơm của quả.
Câu 2 thì mk khum bt
khi còn non hàm lượng chất diệp lục trong thịt quả cao, quả đều có màu xanh, khi chín trong quả sẽ có một loại men gọi là men diệp lục sẽ không ngừng tăng lên, không ngừng phân giải chất diệp lục, khiến cho chất diệp lục dần dần mất đi. ... Vì thế mà quả đặc biệt rất ngọt.
câu 2
những yếu tố chính theo mình
- nhiệt độ
- hóa chất
- chất lượng phân bón