Bài 28. Sự sôi

TA

C1: Ở nhiệt dộ nào thì chất lỏng có tiếp tục đun cũng khoonng tăng nhiệt độ? Sự bay hơi ở nhiệt độ này có đặc điểm gì?

C2: Tại sao khi xoa cồn vào lòng bàn tay khi đưa ra gió sẽ cảm thấy mát?

TM
18 tháng 5 2017 lúc 17:23

c1 : Tùy theo các loại chất mà ta có các nhiệt độ khác nhau như : Nuoc den 100oC thì sẽ không tăng nữa , Rượu đến 80oC thì không tăng nữa ,.... . Ở lúc này sự bay hơi ngoài xuất hiện trên bề mặt chất lỏng nó còn xảy ra trong lòng chất lỏng nữa .

Bình luận (0)
AN
18 tháng 5 2017 lúc 17:55

C1: Ở nhiệt độ sôi thì dù tiếp tục đun, nhiệt độ của chất lỏng vẫn không thay đổi. Ở nhiệt độ này, chất lỏng bay hơi cả ở trong lòng lẫn trê mặt thoáng của chất lỏng

C2:

Vì tốc độ bay hơi của cồn rất nhanh nên ta cảm thấy mát.Như bạn đang ra mồ hôi mà ngồi trước quạt ý,jó sẽ làm tăng tốc độ bay hơi của mồ hôi nên bạn thấy mát.Cồn cũng vậy.Nguyên nhân là do tốc độ bay hơi nên cơ thể bị tản nhiệt...

Bình luận (1)

Các câu hỏi tương tự
MM
Xem chi tiết
CN
Xem chi tiết
KN
Xem chi tiết
DG
Xem chi tiết
SK
Xem chi tiết
AN
Xem chi tiết
PP
Xem chi tiết
NL
Xem chi tiết
DC
Xem chi tiết