Bài 6: Saccarozơ, tinh bột và xenlulozơ

AN

7. Từ m kg nho chín chứa 40% đường nho về khối lượng sản xuất được 1m^3 ancol 20° . Biết hảo hụt trong quá trình sản xuất là 10% và khối lượng riêng của ancol etylic nguyên chất là 0,8g/ml. Xác định giá trị của m?

MH
15 tháng 10 2021 lúc 5:23

Theo bài ra ta có:

n\(C_2H_5OH\) = 1000 . 20% . 0,8 : 46 = \(\dfrac{80}{23}\) mol

⇒  Số mol glucozo là: (\(\dfrac{80}{23}\) : 2) : 0,9 = \(\dfrac{400}{207}\).

⇒  Số kg : m = (\(\dfrac{400}{207}\) : 40) . 100 . 180 = 869,565 kg

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
QT
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
AN
Xem chi tiết
BN
Xem chi tiết
AN
Xem chi tiết
BN
Xem chi tiết
HH
Xem chi tiết
BN
Xem chi tiết
BN
Xem chi tiết