Bài 1. Bài mở đầu

CN

1. Thành phần hoá học của xưong có ý nghĩa gi đối vs chức năng của xương?

2. Hãy giải thích vì sao xưong đ vật đc hầm thì bở

TS
25 tháng 9 2018 lúc 18:53

Mới soạn xong bài này luôn

Thành phần hoá học của xương có ý nghĩa gì đối với chức năng của xương ?

Xương được cấu tạo bằng chất hữu cơ và chất vô cơ. Chất hữu cơ bảo đảm tính đàn hồi của xương, chất vô cơ (canxi và phôtpho) bảo đảm độ cứng rắn của xương.

Hãy giải thích vì sao xương động vật được hầm (đun sôi lâu) thì bở

Khi hầm xương bò, lợn... chất cốt giao bị phân hủy. Vì vậy, nước hầm xương thường sánh và ngọt, phần xương còn lại là chất vô cơ (không còn cốt giao) nên bở.

Chúc bạn học tốt

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
TL
Xem chi tiết
CN
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
TD
Xem chi tiết
CT
Xem chi tiết
PN
Xem chi tiết
TL
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết