HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Không, vì nhiệt độ nước đang sôi lên đến 100oC mà GHĐ của nhiệt kế y tế chỉ là 42oC
a, Chính trị:
- Muốn biến nước ta thành một quận, huyện của Trung Quốc.
b, Kinh tế
-Thực hiện chính sách vơ vét, bóc lột và đặt nhiều thứ thuế vô lí.
c, Văn hóa
-Thực hiện chính sách "đồng hóa".
-Làm chín thực phầm giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng, giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm, giữ cho món ăn không bị nhiễm trùng, nhiễm độc. Bởi nếu không làm chín, thực phẩm có thể bị ôi thiu, mất vệ sinh, dễ gây ra tình trạng ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
Giữa xào và rán:– Xào: Là đảo thực phẩm trong chảo với lượng dầu và mỡ vừa phải. Thực phẩm được kết hợp giữa thực vật và động vật đun lửa to trong thời gian ngắn.– Rán: Là làm chín thực phẩm trong thời gian vừa đủ làm chín thực phẩm, vừa lửa, nhiều dầu hoặc mỡ.
Giữa luộc và nấu:– Luộc: thực phẩm nấu chín trong môi trường nhiều nước với thời gian vừa đủ để thực phẩm chín. – Nấu: Là phối hợp nhiều nguyên liệu và thực vật có thêm gia vị trong môi trường nước.
biện pháp so sánh , điệp ngữ