Học tại trường Chưa có thông tin
Đến từ Chưa có thông tin , Chưa có thông tin
Số lượng câu hỏi 218
Số lượng câu trả lời 26
Điểm GP 0
Điểm SP 5

Người theo dõi (2)

H24
CL

Đang theo dõi (0)


Có một loài cây mà mỗi khi xuân về, ở trên những dãy phố Hàng Lược, vườn hoa hàng Đậu,… của Hà Nội lại rực lên một màu đỏ tươi. Nó mang đến niềm vui cho mọi người khi cầm đóa hoa trên tay, khi cắm vào bình đặt trang trọng giữa nhà. Đó chính là hoa đào của Hà Nội, loài hoa đặc trưng của quê hương đất Bắc yêu dấu, cũng là loài hoa mà tôi yêu nhất.

Tôi nhớ Tết năm nào, tôi cùng gia đình lên vườn đào Nhật Tân. Ôi chao! Ở đây rất nhiều hoa, cả một vườn đào rộng. Tôi như thả mình vào không gian ấm áp ấy, tôi như chú chim quấn quýt vui đùa với từng cây. Như con ong mật chăm chỉ, bay đến từng bông hoa mà cười vui, phấn khởi. Hình như hoa đào chỉ hơi thơm nhè nhẹ, nhưng đó đúng chất là cái hương ngày Tết.

Từ khi theo gia đình vào Nam, tôi nhớ không nguôi sắc hoa màu đỏ hồng, nở trên những cành cây trông tuy khẳng khiu nhưng chứa đựng một sức sống mãnh liệt. Càng đi xa, tôi càng nhớ, mỗi độ Tết đến lại mong được một lần về Hà Nội sum họp cùng ông bà, cùng loài hoa tôi yêu quý để có một mùa xuân trọn vẹn thường khi. Tôi thấy mình đâu đó khi đọc “Thương nhớ mười hai” của Vũ Bằng, có một chương với nhan đề rất hay: “Tháng hai, tương tư hoa đào”. Có lẽ với hoàn cảnh tôi lúc này thật đúng. Tôi cũng tương tư, nhớ thương hoa đào và cái se se lạnh của mùa xuân Hà Nội. Mặc dù tôi biết, tình yêu thương của miền Nam đang choàng lên vai tôi màu vàng óng của hoa mai…"

Là một người con của Hà Nội, tôi mong sao Hà Nội mến yêu sẽ giữ mãi trái tim nóng hổi đang sục sôi và cả loài hoa đẹp ấy. Tôi còn ước sao không chỉ ở đây, mà từ địa đầu đến mũi cuối của Tổ quốc đều có loài hoa ấy, để đất nước Việt Nam nơi đâu cũng rực rỡ một màu đỏ tươi…

Bài văn này cần bổ sung thêm phần nào?

Vietnamese food culture varies by regions from the north to the south. In Northern Vietnam, food is characterized by light flavors and balance. Northern Vietnam is seen to be the cradle of Vietnamese cuisine with many notable dishes like Pho, Bun Rieu, Bun Thang, Bun Cha, Banh Cuon, etc. Then, food culture in Northern Vietnam became popular in Central and Southern Vietnam with suitable flavors in each region.

The regional cuisine of Central Vietnam is famous for its spicy food. Hue cuisine is typical for Central Vietnam’s food culture. Food in the region is often used with chili peppers and shrimp sauces, namely, Bun Bo Hue, Banh Khoai, Banh Beo, etc.

In Southern Vietnam, the warm weather and fertile soil create an ideal condition for planting a variety of fruit, vegetables and livestock. Thus, food in the region is often added with garlic, shallots and fresh herbs. Particularly, Southerners are in favor of sugar; they add sugar in almost dishes. Some signature dishes from Southern Vietnam include Banh Khot and Bun Mam.

31. It is considered that Vietnamese cuisine __________.

A. varies by regions

B. became more and more popular

C. always combines tastes and colours

D. can be found only in Northern Vietnam

32. What are the features of Northern Vietnamese food?

A. It’s delicious and healthy.

B. It’s sweet and sour.

C. It’s light and balanced.

D. It’s a bit fatty and salty.

33. Hue cuisine is notable for its __________.

A. colorful food

B. spicy taste

C. bitter taste

D. light flavor

34. In Southern Vietnam, __________.

A. the warm weather makes it hard to plant fruit and vegetables

B. fresh herbs are always used in cooking

C. people love sweet food

D. sugar is often added to dishes

35. Which of the followings is NOT true?

A. Food in Vietnam changes from region to region.

B. Southerners do not like northern food due to its light flavor.

C. In Hue, chili peppers and shrimp sauces are among the frequently used ingredients.

D. Bun Bo Hue is a typical dish of the Central Vietnam cuisine.