HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
chế biến thức ăn : làm cho thức ăn có kích thước phù hợp , mùi vị thơm ngon , vật nuôi dễ ăn và thích ăn ; làm chín hoặc mềm thức ăn để dễ tiêu hóa , loại bỏ độc tố , tránh ngộ độc và tăng giá trị dinh dưỡng trong thức ăn của vật nuôi .
dữ trữ thức ăn : bảo quản giúp cho thức ăn lâu hỏng , giữ được chất dinh dưỡng của thức ăn và luôn có đủ nguồn thức ăn cung cấp cho vật nuôi khi cần thiết .
phương pháp chế biến : cắt ngắn , băm nhỏ , ủ men , rang , sấy , hấp , nghiền nhỏ , dường hóa , xử lý bằng urê 4% , kiềm hóa , làm chín ,tạo hỗn hợp , ...
- dịch vụ thâm nhập vào mọi ngành kinh tế.
- hoạt đọng dịch vụ từ giao thông , ngân hàng , tài chính , bảo hiểm , thương mại .
_ nghĩa đen : cho dù đói đến mấy thì thức ăn cũng phải sạch sẽ , quần áo có rách rưới thì cũng phải giữ cho sạch sẽ thơm tho
_nghĩa bóng : dù làm việc gì thì cũng phải giữ gìn danh dự của bản thân , thật thà . không làm những điều đen tối , trái với lương tâm
-mục đích chế biến thức ăn làm cho thức ăn có kích thước phù hợp , mùi vị thơm ngon , vật nuôi dễ ăn và thích ăn ,làm chín hoặc mềm thức ăn để dễ tiêu hóa , loại bỏ độc tố , tránh ngộ độc và tăng giá trị dinh dưỡng của thức ăn