HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
1.Vì khi rót nước vào thì phần bên trong sẽ nóng trước và sau đó truyền nhiệt ra bên ngoài cốc. Nhưng nếu nước quá nóng thì khi rót vào do nhiệt độ bên trong cốc tăng lên đột ngột mà nhiệt đó chưa kịp truyền ra ngoài cốc, do đó phần bên trong cốc sẽ giãn nở nhanh hơn bên ngoài cốc dẫn đến hiện tượng giãn nở không đều.
=) Cốc rất dễ bị vỡ.
2.Khi nhiệt độ tăng cao thì nước sẽ nở ra ( sự giãn nở vì nhiệt của chất lỏng), vì không có khoảng không nên áp suất gây ra lớn.
=) Nắp chai sẽ bị bay ra
3. Khi ăn thức ăn quá nóng hay quá lạnh thì nhiệt độ tăng giảm đột ngột dễ làm nứt răng, do đó vi khuẩn có thể vào trong răng gây sâu răng.
4.Vì không khí bên trong qua bóng nóng lên rồi từ từ nở ra (sự co giãn vì nhiệt của chất khí), làm cho quả bóng phồng lên