HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Chất đạm có vai trò nào sau đấy đối với cơ thể?
a. Tăng sức đề kháng của cơ thể
b. Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể
c. Xây dựng cơ thể, tạo ra các tế bào mới thay thế tế bào già chết đi
d. Cung cấp năng lượng chủ yếu
Chiên khác xào ở điểm:
a. Lửa không to, lượng dầu ít hơn để thực phẩm vàng giòn.b. Lửa vừa, lượng dầu nhiều hơn để thực phẩm chín thấu.c. Lượng dầu nhiều hơn, lửa to cho thực phẩm mau vàng đẹp.d. Lựơng dầu chỉ xâm xấp mặt thực phẩm, lửa nhỏ để không bị khét.
Thế nào là trộn hỗn hợp thực phẩm?
a. Là ngâm thực phẩm vào hỗn hợp nước ngâm để thực phẩm lên men vi sinh vật hoặc ngấm hỗn hợp nước ngâm, tạo ra món ăn có vị chua đặc trưng.b. Là phương pháp trộn các nguyên liệu thực phẩm với hỗn hợp nước trộn, tạo nên món ăn có hương vị đặc trưng.c. Là phương pháp trộn thực phẩm vào hỗn hợp nước ngâm để tạo ra món ăn có vị chua đặc trưng.d. Là cho thực phẩm với hỗn hợp nước trộn, tạo nên món ăn có hương vị đặc trưng.
Thế nào là ngâm chua thực phẩm?a. Là ngâm thực phẩm vào hỗn hợp nước ngâm để thực phẩm lên men vi sinh vật hoặc ngấm hỗn hợp nước ngâm, tạo ra món ăn có vị chua đặc trưng.b. Là phương pháp trộn các nguyên liệu thực phẩm với hỗn hợp nước trộn, tạo nên món ăn có hương vị đặc trưng.
c. Là phương pháp trộn thực phẩm vào hỗn hợp nước ngâm để tạo ra món ăn có vị chua đặc trưng.d. Là ngâm thực phẩm với hỗn hợp nước trộn, tạo nên món ăn có hương vị đặc trưng.
Câu 16: Làm thế nào để hạn chế thực phẩm hư hỏng?a. Hạn chế hoặc tiêu diệt sự sống của vi sinh vật
b. Cắt nhỏ thực phẩm, cho vào túi.
c. Cho thực phẩm nào muốn bảo quản vào tủ đông.
d. Ngâm muối thực phẩm muốn bảo quản.