Mỗi vùng miền trên thế giới đều có những nét riêng trong phong cách ẩm thực. Hãy chia sẻ hiểu biết của em về vấn đề này.
Mỗi vùng miền trên thế giới đều có những nét riêng trong phong cách ẩm thực. Hãy chia sẻ hiểu biết của em về vấn đề này.
Nếu được yêu cầu giới thiệu về một món đặc sản quê em, em sẽ chọn món nào.
Món bánh căn Đà Lạt
Trả lời bởi Thanh AnChú ý nét riêng trong khẩu vị của người Huế
Tham khảo!
Nét riêng trong khẩu vị người Huế: nếm đủ các loại vị; đặc biệt thích hai vị cay và đắng.
Người Huế ăn giống như học bài học cuộc đời, phải nếm đủ vị mặn, lạt, chua, cay, ngọt bùi, không chê vị nào; lại tỏ ra thích thú với hai vị mà thiên hạ đều sợ, là cay và đắng.
Trả lời bởi Thanh AnTác giả là người vùng nào? Chi tiết nào cho thấy điều đó?
Tham khảo!
- Tác giả là người Huế.
- Chi tiết cho thấy điều đó là: Tôi xin giới thiệu một ngày “Hạnh phúc trời hành” của dân Huế tui…
Trả lời bởi Thanh AnChú ý câu văn nêu ý kiến riêng của tác giả về món ăn đặc sản.
Tham khảo!
“Với tôi, một món ăn đặc sản cũng giống như một di tích văn hóa, cứ phải giống y như ngày xưa, và mọi ý đồ cải tiến đều mang tính phá phách, chỉ tạo nên những “đồ giả”
Trả lời bởi Thanh AnChú ý các nguyên liệu làm cơm hến.
Tham khảo!
Hến, bún tàu, măng khô, thịt heo thái chỉ, rau sống, môn bạc hà, khế, rau thơm, giá trần, bông vạn thọ vàng
Trả lời bởi Thanh AnChú ý vị thứ mười lăm của cơm hến.
1. Những chi tiết nào cho thấy cơm hến là món ăn bình dân?
- Chi tiết cho em thấy cơm hến là món ăn bình dân:
+ Nguyên liệu cơm hến bình dân: hến, bún tàu, rau sống
+ Gia vị: ớt, ruốc, bánh tráng, muối rang, đậu phụng, …
Trả lời bởi Thanh An2. Món cơm hến cho thấy đặc điểm gì trong phong cách ăn uống của người Huế?
- Món cơm hến cho thấy đặc điểm trong phong cách ăn uống của người Huế:
+ Ăn cơm hến phải nguội vì: trên đời chẳng có một vật gì đáng phải bỏ đi
+ Tính bảo thủ để bảo toàn di sản: món ăn đặc sản
Trả lời bởi Thanh An3. Chuyện cơm hến có phải chỉ đơn giản là văn bản giới thiệu một món ăn không? Tác giả bàn tới những điều gì xung quanh món cơm hến?
Chuyện cơm hến không phải chỉ đơn giản là văn bản giới thiệu một món ăn
- Tác giả còn bàn tới những điều xung quanh món cơm hến:
+ Trong vấn đề khẩu vị, tính bảo thủ là một yếu tố văn hóa quan trọng để bảo toàn di sản
+ Món ăn đặc sản cũng giống như di tích văn hóa, mọi ý đồ cải tiến đều mang tính phá phách, chỉ tạo nên những “đồ giả”
Trả lời bởi Thanh An
Mỗi quốc gia mỗi vùng miền lại có những nét riêng về phong cách ẩm thực: Người Nhật có shushi, người Hàn có Kimbap, người Thái có lẩu,…
Trả lời bởi Quoc Tran Anh Le