Canh cua rau muống tơi mướp, rau muống xào ,cơm trắng, cà muối, thịt kho.
Canh cua rau muống tơi mướp, rau muống xào ,cơm trắng, cà muối, thịt kho.
Câu 1: Thế nào là vệ sinh an toàn thực phẩm? Đặc điểm của thực phẩm không bị nhiễm trùng và thực phẩm không bị nhiễm độc?
Câu 2: Làm thế nào để bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến? Nêu một số ảnh hưởng từ nước, nhiệt độ đối với chất dinh dưỡng trong khi chế biến?
Câu 3: Thế nào là một bữa ăn hợp lí? Nêu nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình.
Câu 4: Thực đơn là gì và nêu nguyên tắc xây dựng thực đơn? Nêu cách lựa chọn thực phẩm cho thực đơn?
1.Chọn ý đúng:
Bữa ăn hợp lí sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ cho cơ thể :
A. Năng lượng và chất dinh dưỡng B. Năng lượng
C. Chất dinh dưỡng D. Chất đạm, chất béo đường bột
2.Điền vào chỗ chấm
a. Dầu cá có nhiều Vitamin ...... và vitamin D
b. Nên chọn đủ thực phẩm của ................... cần thiết cho cơ thể trong 1 ngày
c. Không nên chắt bỏ nước cơm vì sẽ mất ..............
d. Muối chua là cách làm thực phẩm .................trong 1 thời gian cần thiết
Câu 1: nêu cách bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến?
Câu 2: để tổ chức bữa ăn hợp lí cần những nguyên tắc gì? tại sao phải quan tâm đến nhu cầu dinh dưỡng của các thành viên trong gia đình?
Câu 3:nêu nguyên tắc xây dựng thực đơn?
Các bạn giúp mik vs nha
Đặc điểm của phương pháp trộn hỗn hợp là gì?
1 điểm
Dễ gây biến đổi các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm
Làm chín thực phẩm bằng nhiệt độ cao, trong thời gian thích hợp
Gần như giữ nguyên được màu sắc, mùi vị, chất dinh dưỡng của thực phẩm
Làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều chất béo
Thực đơn cho bữa ăn hằng ngày:
A. Chọn nhiều thực phẩm giàu chất đạm.
B. Chọn đủ các loại thực phẩm ở 4 nhóm thức ăn cần thiết cho cơ thể trong một ngày.
C. Cần chọn nhiều rau và nhiều chất bột cho đủ no.
D. Thực phẩm được lựa chọn phải đầy đủ chất dinh dưỡng, vệ sinh nhưng không chi tiêu nhiều hơn số tiền dự định cho việc ăn uống.
E. Quan tâm đến tuổi tác, sức khỏe, sở thích, công việc của các thành viên trong gia đình.
Giúp mk với, ngày mai thi rồi!!!^^
1, Thức ăn có vai trò gì đối với cơ thể chúng ta?
2, Em hãy cho biết chức năng của chất đạm, chất béo?
3, Tại sao phải giữ vệ sinh thực phẩm?
4, Tại sao phải nấu chín thực phẩm?
5, Hãy xây dựng thực đơn một bữa ăn chính(vào mùa hè)của gia đình em
6, Hãy xây dựng thực đơn một bữa ăn chính(vào mùa đông)của gia đình em
em hãy lập 1 thực đơn trong sáng trưa chiều cho gia đình với những món ăn thông dụng và cho biết có những chất dinh dưỡng nào
hãy liên hệ các công việc thường làm ớ gia đìnhem khi chọn mua thực phẩm để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng và phòng tránh ngộ độc thức ăn
1. Kể tên các chất dinh dưỡng chính có trong các thức ăn sau: sữa, gạo, đậu nành, thịt, khoai, bơ, thịt lợn, bánh kẹo, gà,...?
2. Dựa vào nguyên tắc xây dựng thực đơn hãy thiết lập 1 thực đơn cho bữa ăn gia đình em
*Mk cần gấp lắm