Xây dựng thực đơn một ngày cho gia đình của em đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, đa dạng về thực phẩm và phù hợp với các thành viên trong gia đình.
1. Kể tên các chất dinh dưỡng chính có trong các thức ăn sau: sữa, gạo, đậu nành, thịt, khoai, bơ, thịt lợn, bánh kẹo, gà,...?
2. Dựa vào nguyên tắc xây dựng thực đơn hãy thiết lập 1 thực đơn cho bữa ăn gia đình em
*Mk cần gấp lắm
1. chất xơ không phải là dinh dưỡng nhưng cũng rất cần thiết cho cơ thể, vì sao?
2. hãy kể tên các chất chất dinh dưỡng chính có trong các thức ăn sau: sữa, bơ, gạo, đậu nành, thịt gà, bí đỏ.
3. mục đích của việc phân nhóm thức ăn.
4. cho ví dụ về cách thay thế thức ăn lẫn nhau để có bữa ăn hợp lí.
5. hãy kể tên các sinh tố tan trong nước, các sinh tố tan trong chất béo. sinh tố nào ít bền vững nhất? cách bảo quản.
6. tại sao phải cân bằng chất dinh dưỡng trong bữa ăn?
7. nêu quy trình tổ chức bữa ăn.
8. lợi ích của thực đơn khi tổ chức bữa ăn?
9. các nguồn thu nhập của gia đình.
10. thu nhập của gia đình em có từ những nguồn nào? em làm gì để góp phần tăng thu nhập cho gia đình?
11. làm thế nào để cân đối thu chi?
Câu 1: nêu cách bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến?
Câu 2: để tổ chức bữa ăn hợp lí cần những nguyên tắc gì? tại sao phải quan tâm đến nhu cầu dinh dưỡng của các thành viên trong gia đình?
Câu 3:nêu nguyên tắc xây dựng thực đơn?
Các bạn giúp mik vs nha
Câu 1: Thế nào là vệ sinh an toàn thực phẩm? Đặc điểm của thực phẩm không bị nhiễm trùng và thực phẩm không bị nhiễm độc?
Câu 2: Làm thế nào để bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến? Nêu một số ảnh hưởng từ nước, nhiệt độ đối với chất dinh dưỡng trong khi chế biến?
Câu 3: Thế nào là một bữa ăn hợp lí? Nêu nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình.
Câu 4: Thực đơn là gì và nêu nguyên tắc xây dựng thực đơn? Nêu cách lựa chọn thực phẩm cho thực đơn?
1. Để thực phẩm k bj mất các chất dinh dưỡng cần lưu ý những gì ?
2. kể tên các phương pháp chế biến thực phẩm ? Nêu quy trình thực hiện và yêu cầu kĩ thuật của món rán và món luộc ?
3. Nêu yêu cầu của bữa ăn trưa và bữa ăn tối ?
4. Nêu nguyên tắc tổ chức bữa ăn ?
5. Nêu quy trình tổ chức bữa ăn ?
6. Xây dựng thực đơn cho 1 bữa ăn hàng ngày
#Giúp nha ...
1. Nhà ở là gì ?
2. Vai trò của nhà ở.
3. Trang phục là gì ?
4. Chức năng của trang phục.
5. Bữa ăn dinh dưỡng hợp lý là gì ?
6. Vì sao phải chia các bữa ăn (sáng, trưa, chiều, tối) trong ngày ?
C1:Tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến món ăn?
C2: Để hạn chế sự hao hụt mất chất dinh dưỡng khi chế biến cần lưu ý điều gì?
C3:Để tổ chức bữa ăn hợp lí ta cần phải thực hiện những nguyên tắc nào?
C4:Muốn tổ chức bữa chu đáo ta cần phải thực hiện theo quy trình nào?
C5:hãy kể tên các loại thu nhập của gia đình?
I. Trả lời câu hỏi
1/ Hãy kể tên các nhóm chất dinh dưỡng, lấy 2 ví dụ mỗi nhóm ? . Hãy cho biết các chất dinh dưỡng chính có trong gạo và thịt gà ?
2/ Nêu một số biện pháp phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thức ăn ?
3/ Thế nào là bữa ăn hợp lí ? Các nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình ?
4/ Món trộn dầu giấm cần đảm bảo các yêu cầu kĩ thuật nào ?
II. Điền vào chỗ trống
1/ Thiếu chất béo sẽ thiếu.............. và vitamin, cơ thể ốm yếu, dễ bị mệt, đói.
2/ Sự xâm nhập.................. vào thực phẩm gọi là ........................
3/ Thự đơn là bảng ghi lại những................... dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc.