Chương 3. Nhóm cacbon

H24

Vì sao trong thực tế khi đất bị chua người ta thường bón vôi hoặc dùng CaCO3 hay quặng dolomit CaCO3.MgCO3 bón cho ruộng? 

NN
10 tháng 1 2021 lúc 17:13

Trung hòa H+ và làm kết tủa các ion kim loại=> làm giảm độ chua của đất

Bình luận (0)
H24
10 tháng 1 2021 lúc 17:40

Để khử chua đất trồng,người ta thường bốn vôi vì vôi có tính bazo giúp trung hòa axit trong đất.

Không nên dùng CaCO3 hay quặng đôlômit vì chứa CaCO3 (chất rắn không tan) làm đất trở nên cứng,rắn.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
CH
Xem chi tiết
BB
Xem chi tiết
1P
Xem chi tiết
KT
Xem chi tiết
KT
Xem chi tiết
VA
Xem chi tiết
BT
Xem chi tiết
TA
Xem chi tiết
TA
Xem chi tiết