Bài 30. Ôn tập Động vật không xương sống

TD
Vì sao tôm khi luộc chín thì vỏ có màu đỏ gạch?
H24
20 tháng 12 2020 lúc 21:34

Đó là do trong vỏ cứng của cua có các loại sắc tố, trong đó có màu đỏ tôm. Do màu đỏ tôm trộn lẫn với các sắc tố khác nên bình thường không thể hiện rõ sắc đỏ tươi vốn có của nó. Nhưng sau khi luộc chín, các sắc tố khác bị phá huỷ và phân giải dưới nhiệt độ cao, khi chúng biến mất thì màu đỏ sẽ hiện ra.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
TN
Xem chi tiết
NM
Xem chi tiết
DN
Xem chi tiết
MN
Xem chi tiết
DN
Xem chi tiết
CD
Xem chi tiết
ND
Xem chi tiết
LY
Xem chi tiết
NA
Xem chi tiết